Đặt bàn ngay: 092 585 3636

Vịt om sấu – Món ăn lưu dấu mùa hè Hà Nội

Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Sự kết hợp giữa vịt mùa chạy đồng sau vụ gặt, và sấu non tới tháng vừa xinh mang đến hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người.

 

 

Vịt vốn được chuộng bởi phần lườn không khô như thịt gà, cũng không quá nhiều thịt như ngan. Vịt mùa chạy đồng nuôi sau vụ gặt, nhờ đi khắp nơi ăn lúa mót mà nhanh nhẹn, ít mỡ, thịt vừa chắc vừa thơm.

 

Vịt om sấu – Món ăn lưu dấu mùa hè Hà Nội - Ảnh 2.

Vịt om sấu

Ở Hàng Sơn 1871 – tiệm ăn truyền thống Việt, vịt om sấu được đưa vào Menu đặc biệt, chỉ có trong đúng tháng Sáu này. Nồi vịt nóng hổi, thơm phưng phức đậm đà, dậy mùi chua thanh dịu của sấu.

Cách nấu không yêu cầu nguyên liệu phức tạp, nhưng đòi hỏi sự kỳ công khéo léo tỉ mỉ vô cùng, hỏi sao ngay ở ngoài Bắc cũng ít quán làm. Vịt om sấu ở Hàng Sơn được nấu kèm với khoai sọ đúng kiểu truyền thống, và ăn cùng rau rút – loại rau mát đặc trưng của mùa hè. Vịt thơm tính mát, sấu chua thanh thanh, khoai sọ bùi lành, rau rút xanh ngọt như vậy thì làm sao mà không mê không quý?

Vịt om sấu – Món ăn lưu dấu mùa hè Hà Nội - Ảnh 3.

Menu Đặc biệt tháng Sáu: Mùa vịt chạy đồng

Tháng Sáu này Hàng Sơn 1871 có nguyên cả một menu Vịt với các món: Vịt trộn húng quế, Vịt khìa nước dừa, Vịt nướng than hoa và Vịt om sấu. Mang tên con phố cổ xa xưa trước khi đổi tên thành phố Chả Cá, tiệm ăn truyền thống này là điểm đến ưa thích của các bạn khi muốn thưởng thức các món thuần Việt với giá cả phải chăng. TripAdvisor cũng đánh giá đây là một trong những quán truyền thống ngon Hà Nội xêp hạng bởi khách du lịch.

Vịt om sấu – Món ăn lưu dấu mùa hè Hà Nội - Ảnh 4.

Vịt khìa nước dừa

Địa chỉ:

 

Hàng Sơn 1871 – Tiệm ăn truyền thống

Địa chỉ: 56 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: www.hangson.vn

Giá trung bình: 200k/người