Đặt bàn ngay: 092 585 3636

Tin tức

Người lưu giữ hương vị cổ truyền cho món ăn Hà Nội

Người lưu giữ hương vị cổ truyền cho món ăn Hà Nội

Nguyễn Phương Hải là một trong những đầu bếp trẻ dành nhiều tâm huyết cho ẩm thực truyền thống của Hà Nội nói riêng và ẩm thực cổ truyền Việt Nam nói chung. Với anh, gìn giữ hương vị cổ truyền trong những món ăn không chỉ nối dài ký ức về hương vị Tết xưa, mà còn là cách lưu giữ tình yêu với Hà Nội, giống như tình cảm thiêng liêng với người thân trong gia đình.

HÀNG SƠN 1871: HÀNH TRÌNH VỀ KHỞI NGUỒN ẨM THỰC KINH KỲ

HÀNG SƠN 1871: HÀNH TRÌNH VỀ KHỞI NGUỒN ẨM THỰC KINH KỲ

Dù vậy, nhớ lại những tháng năm xa nhà, những ngày thèm thuồng mấy món quà quê như xôi xéo, bún thang hay thậm chí là món phở tái chín, những đêm mò mẫm tìm cho ra công thức chuẩn, vừa đủ dễ làm để ôn lại hương vị quê nhà, tôi cảm nhận được hơn cái ý nghĩa đằng sau của việc phục dựng những cái tinh tế trong món ăn Hà Nội hay xa hơn là trong cả một nền ẩm thực Kinh kỳ mà những con người ở phía sau Hàng Sơn đang đổ dồn tâm huyết vào.

 < 1 2